[Review] Truyện Dịch Chàng Rể Ma Giới

Chàng Rể Ma Giới

Thế giới này có rất nhiều điều bí ẩn, có nhiều sự việc kỳ lạ mà vẫn chưa tìm được câu trả lời, cần phải khám phá để tìm ra hồi đáp. Những câu chuyện về thế giới tâm linh, yêu – ma, thiện – ác, tranh đấu lẫn nhau đầy hấp dẫn trong thế giới tiên hiệp luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Chàng Rể Ma Giới là cuộc hành trình phiêu lưu, khám phá những điều bí ẩn ở thế giới dị giới, những tình tiết hư hư ảo ảo cùng bao nguy hiểm trên hành trình dấn thân của Trần Duệ sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc. Tác phẩm sẽ đưa độc giả có những trải nghiệm chân thật, thú vị và cái nhìn mới mẻ về tiểu thuyết này.

1. Ma Giới Đích Nữ Tế – Chàng Rể Ma Giới của tác giả Điểm Tinh Linh giảng cố sự gì?

Truyện kể về hành trình trọng sinh của Trần Duệ, một Otaku chính chuyên, nghiêm chỉnh. Hai mươi bốn tuổi tốt nghiệp đại học, thất nghiệp, không nhà, không xe, không bạn gái. Vào một ngày đẹp trời, trên đường đi tản bộ, hắn nhặt được một chiếc di động lạ kì, không nhãn hiệu, nhưng lại có kèm camera. Đối với một tên thất nghiệp, nuôi thân còn khó khăn như hắn thì việc nhặt được một chiếc điện thoại còn quý hơn gặp được một cô nàng xinh đẹp. (Đúng rồi, gặp được gái thì phải tốn tiền cưa cẩm nữa ^^)

Sau khi khởi động chiếc điện thoại, hắn ta rơi vào dị giới, Hắn trở thành một con chuột bạch cho một gã pháp sư hắc ám điên cuồng. Nhờ có hệ thống biến thái, hắn ta thoát khỏi ách nô dịch của lão pháp sư, đồng thời lấy được ký ức của chân thân bản thể. Trong thế giới dị giới này, hắn ta là Arthur, một hậu duệ quý tộc, hai mươi tuổi, sống an nhàn. Trong một chuyến ngao du, Arthur bị bắt về làm thực nghiệm phẩm. Dị giới này tựa như các game hắn đang chơi, trong đó có đủ các thể loại và chủng tộc như: nhân loại, ải nhân, tinh linh, Cường đại nhất trong số đó là ma tộc, các tộc loại khác vốn sợ ma tộc có quá nhiều quyền năng, sẽ kiểm soát chúng nên đã hợp sức với nhau để đánh đuổi ma tộc chìm sâu vào lòng đất. Mặc dù như vậy, ma tộc chưa bao giờ vứt bỏ ý định phản hồi mặt đất, cứ cách năm trăm năm kết giới nhập khẩu lại yếu đi, cũng là lúc hai bên tiến hành đại chiến. Chỉ là ma tộc đồng dạng bi thảm, trên lịch sử chưa từng lấy được thắng lợi sau cùng.

Ở ba trăm năm trước là lần đại chiến gần nhất, ma tộc đệ nhất cường giả Bạch Dạ Lucifer thống soái, làm nhân loại thương vong thảm trọng, nhưng rồi lại như bao lần đại chiến, thắng lợi cuối cùng lại thuộc về quang minh cùng chính nghĩa, Bạch Dạ bị nhân loại cường giả đánh chết, quân đội ma tộc tan rã phải rút về ma giới.

Trần Duệ may mắn có được hệ thống siêu cấp nhưng lại làm bừa. Hắn tuyển chọn làm con đường cưởng giả hay tiếp tục làm người bình thường? Trần Duệ bắt đầu thâu tóm thần khí của các bộ tộc ma giới, tạo ra hệ thống an ninh xã hội: trò chơi, truyền hình, chuyên mục đá banh, hắn đem những thứ ở thế giới của mình đến với ma giới. Hắn học tập các kĩ năng dược liệu, chế khí, còn nâng cấp lên cấp bậc tông sư mà trước đây ở ma giới chưa hề có. Hắn sở hữu khế ước đồng đẳng với Lam Long ở hồ Thiên Ba. Trần Duệ được sở hữu tuổi thọ vạn năm, tình cờ thành lập áo choàng hội và được rất nhiều mỹ nữ ma giới để ý. Mỹ nữ ma giới không hề thiếu, Loli công chúa đầu óc đen tối, nữ vương lãnh khốc băng sơn, liêm đao nữ ma bạo lực, mị ma yêu dị đến chết người. Ở ma giới này, hắn đã phải trải qua vô vàng khó khăn, nguy hiểm để có thể sinh tồn.

Cứ tưởng chừng hắn sẽ mất mạng và không thể thích nghi dưới thân phận mới này, cuộc sống này nhưng hắn đã dũng cảm, kiên cường sống sót cho đến bây giờ. Điều mà khó ai có thể tưởng tượng được. Liệu Trần Duệ sẽ lựa chọn con đường ra sao? Hắn sẽ dùng tài trí và năng lực của chính mình để đi tiếp trên con đường khó khăn này chứ? Và hắn sẽ làm cách gì để trở về thế giới của mình? Câu chuyện để lại cho độc giả nhiều câu hỏi khó có thể cho lời hồi đáp chính xác.

2. Ma Giới Đích Nữ Tế – Chàng Rể Ma Giới của tác giả Điểm Tinh Linh có hay không?

Anh đến đâu là anh xơi tới đấy: Từ 2 chị em nhà Ngạo Mạn vương tộc đến Nữ hoàng Dục vọng vương tộc rồi đến Nữ hàng cuồng nộ vương tộc, lại đến kẻ thù suýt giết anh mấy lần xong anh chán nữ hoàng, kẻ thù anh chuyển qua lái máy bay Tiên long nữ, Hắc long, chán may bay anh nhảy sang tán bán tinh linh, chán bán tinh linh anh bẻ cua sang tán hôn thê trên nhân giới, cảm thấy vẫn chưa đủ anh lôi cả crush lúc ảnh còn sống sang, khi mà đứng trước nguy cơ các con vợ bị 1 người đàn bà tán, anh Trần Duệ mặt mỉm cười hoà nhã, tay chân nhẹ nhàng phối hợp đưa nốt người đàn bà dám tán vợ anh vào dàn hậu cung của mình.

Cân cả ma giới lẫn nhân loại. Rong chơi ở nhân giới, nhờ hệ thống siêu cấp buff sức mạnh, hắn trở thành vô đối thủ (giống kiểu game bị bug lỗi ghê cơ !). Từ đây, sở thích của một otaku được nuôi dưỡng và phát triển. Loli ư, ta thích, big boost ư, ta cũng thích. Thu đến tay mình loli công chúa đầu, nữ vương băng sơn lãnh khốc, đao nữ thích bạo lực, mị ma hắn cũng thu tới tay.

Ngoài những cái cảnh thả thình, ném thính của anh Trần Duệ ra ta lại đến với những màn đấu trí căng thẳng và mỗi lần anh bí là sẽ có lực lượng con ông cháu tác giả rót vào người và đột phá rồi lại trở nên bodoi

Rồi đến những bức hoạ nhân sinh thường ngày của anh, ta mới thấy được không phải chỉ mỗi buff của lão tác mà cần phải có những nỗ lực, chăm học hỏi, cần cù bù siêng năng thì anh mới có ngày đầu đội trời chân đạp đất như hiện tại

Ngoài ra đây cũng là bộ truyện viết về thất tội của con người: Kiêu ngạo, đố kị, lười biếng, phàm ăn, sắc dục, phẫn nộ và tham lam. Bộ truyện lấy khá nhiều ý tưởng từ phương tây và Hy lạp nơi có ma và các vị thần hứa hẹn sẽ mang lại cho độc giả nhiều tri thức hơn về các vị thần và ma ở đây

Với lối kể chuyện lôi cuốn, mạch truyện logic và nhiều tình tiết bất ngờ đã tạo nên sự hứng thú, tò mò cho các bạn đọc. Tác giả đã tài tình xây dựng nhân vật chính với nhiều điểm khác biệt, năng lực phi thường cùng với kết cấu truyện hư hư ảo ảo đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả đam mê.

Bộ truyện này đảm bảo sẽ đưa bạn đến từng khung bậc cảm xúc….đắng…cay….ngọt…bùi có đủ cả….chỉ thiếu xót là đây không phải bữa ăn mẹ nấu thôi

À nhắc đến thiếu xót ta bắt đầu nói về những điểm thiếu xót của bộ truyện này :

1, Đây chưa phải 1 bộ truyện được dịch trau chuốt và dịch full

2, Bản dịch sai ở nhiều chỗ ví dụ đơn giản là 1 người có thể nhảy 3 tên

3, Không quá phù hợp với những độc giả khổ tu, chung tình

4, Cái kết không được viên mãn cho lắm ( muốn có phần 2 vê lờ )

Nguồn: tamhondep.net

Comments are closed.