[Review] truyện Sủng thê làm hoàng hậu

Sủng thê làm hoàng hậu

Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Thể loại: cổ đại, trọng sinh, sủng, nhẹ nhàng

Số chương: 160

Chân Bảo Lộ x Tiết Nhượng

Giới thiệu

Mình được nhiều bạn giới thiệu bộ này. Tuy mình không hảo truyện cực sủng (vì sợ truyện quá nhẹ nhàng), văn án cũng không hấp dẫn mình lắm, nhưng mình vẫn cố gắng thử xem sao :3

Kiếp trước, Chân Bảo Lộ được phụ thân Chân Như Tùng hết mực nuông chiều nên tính tình kiêu căng, ích kỷ, ham hư vinh, hay ghen tị. Đến khi phụ thân gặp bệnh dịch bất hạnh qua đời thì Chân Bảo Lộ không còn được hưởng cuộc sống vô lo vô nghĩ nữa. Nàng đến phủ Trường Trữ Hầu (nhà ngoại) để tá túc, cữu cữu thương yêu nhưng cữu mẫu lại không thích nên cuộc sống của nàng cũng chẳng dễ dàng gì. Nàng muốn gả cho biểu ca Từ Thừa Lãng (thế tử của phủ Trường Trữ Hầu) để có lại cuộc sống ăn sung mặc sướng như trước, nhưng cuối cùng hắn vẫn cưới người khác. Cuối cùng nàng chết đi và trùng sinh lại lúc còn nhỏ.

Sủng thê làm hoàng hậu không chứa đựng những âm mưu báo thù như một số truyện trùng sinh khác. Sống lại đời này, Chân Bảo Lộ tu tâm dưỡng tính, trở thành một người tốt, không ghen tị, ham hư vinh, yêu thương các đệ đệ và tỷ tỷ Chân Bảo Quỳnh.

Không chỉ Chân Bảo Lộ trùng sinh mà nam chính Tiết Nhượng cùng đệ đệ Chân Cảnh Thượng cũng được trùng sinh. Đời trước, Tiết Nhượng đã cố gắng dẹp bỏ tham niệm muốn có được nàng để thành toàn cho nàng cùng Từ Thừa Lãng. Đời này, hắn quyết định nắm lấy cơ hội hòng chiếm được tâm của nàng.

Khuyết điểm:

1. Điểm đầu tiên mà mình muốn nói, sao ở cổ đại mà editor lại dịch là “cậu, mợ” nhỉ? Mình thiết nghĩ nên để là cữu cữu và cữu mẫu mới đúng. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều nhưng editor vẫn nên chú ý một chút.

2. Khúc kết truyện, các văn võ bá quan trong triều quá dễ bị lay động, nhất mực tin tội trạng của Tuyên Vũ Đế.

 • Tuyên Vũ Đế đúng là đã khiến lòng người lạnh tanh khi đối xử tệ với người đã từng có ơn, tàn nhẫn thẳng tay với trung thần khi bọn họ lên tiếng về chuyện nam sủng của Mộc Thái hậu. Nhưng chưa đến mức khiến mọi người đều phủ nhận.
 • Chuyện mưu hại Tiên hoàng có Từ thái y ra làm chứng cùng bức thư có nét chữ tương đồng với Tuyên Vũ Đế làm lòng người lung lay một phần. Chuyện này mình cho là hơi nhanh, nhưng có thể chấp nhận được.
 • Có điều, việc Ngọc phi ôm bụng bầu bước ra chỉ chứng Tuyên Vũ Đế giả thánh chỉ khiến mọi người tin tưởng hoàn toàn thì hơi miễn cưỡng. Dù Ngọc phi có lấy đứa bé trong bụng ra thề thốt, mình vẫn cảm thấy chuyện này quá nhanh. Vì sao văn võ bá quan lại tin tưởng lời nói một phía của một nữ nhân? Tội giết phụ hoàng đoạt vị là một tội lớn, Tuyên Vũ Đế không thể bị kết án dễ dàng như vậy được.
 • Một điểm nữa cũng khiến mình thắc mắc, đó là vì sao Tuyên Vũ Đế lại kể chuyện bí mật động trời đó cho Ngọc phi? Ngọc phi đang giả trang thành một nữ tử ngây thơ, trong sáng nên không thể dẫn dụ Tuyên Vũ Đế, chỉ có hắn ta tự mình kể thôi. Mình nghĩ tác giả không nên cắt chi tiết này vì có thể khiến người đọc thấy hơi phi lý.
 • Còn có lý do vì sao Ngọc phi lại chịu trả giá lớn như vậy? Vì Tiết Nhượng đã cứu mạng nàng ta sao? Là tình cờ gặp và cứu hay đã tính kế trước? Mình nghĩ tác giả không nên cắt chi tiết này, tuy chỉ là một điểm nhỏ nhưng cũng khiến mình cảm thấy chưa thoả mãn.

– Vì là truyện nhẹ nhàng, ngọt ngào nên tác giả lượt bỏ những tình tiết về mưu kế của Tiết Nhượng. Đối với một số bạn, việc này không gây ảnh hưởng gì nhiều. Thế nhưng đối với mình, đây là một nhược điểm. Vì mình rất tò mò muốn biết Tiết Nhượng đã làm thế nào để trả thù Thẩm Trầm Ngư, Trình thị, Chân Bảo Chương, rồi làm thế nào tìm được Ngọc phi rồi gài nàng ta vào cung…

– Một chi tiết mà mình cảm thấy có chút không cần thiết, đó là chi tiết Chân Cảnh Thượng trùng sinh. Mình cảm thấy ngoài vẻ ngoài lạnh lùng ra, Cảnh Thượng không có vai trò gì nhiều. Vì thế, chi tiết này trông khá dư thừa, giữ cũng được mà bỏ cũng được.

Ưu điểm:

– Truyện sủng ngọt từ đầu đến cuối, văn phong tốt, thích hợp cho những bạn nào yêu thích sủng văn.

– Hình tượng của nam chính không có điểm nào để chê. Vừa có sự mạnh mẽ vì là võ tướng, vừa có sự ôn nhu trước người thương. Tiết Nhượng là một người chung tình, sủng thê như mạng, còn đối với kẻ thù hãm hại Bảo Lộ thì ra tay ngoan độc. Mình rất thích tính cách của nam chính.

– So với nam chính đầy ánh hào quang, nữ chính có vẻ mờ nhạt hơn một chút. Vì nàng không phải là nữ cường, nên không giúp được gì nhiều cả. Có điều, mình vẫn thích tính cách dứt khoát và nhạy bén của Bảo Lộ, nên mình cảm thấy nhân vật này khá ổn.

– Trừ những sạn được nêu ở phần khuyết điểm, mình thấy cốt truyện khá logic, đều có nhân quả cả.

 • Từ đầu đến cuối, mình luôn thắc mắc vì sao Tiết Nhượng lại để tâm đến Chân Bảo Lộ trong khi đời trước nàng chẳng phải là một người quá tốt, giữa hai người cũng chẳng có quan hệ gì sâu xa. Hoá ra, nàng chính là ân nhân cứu mạng hắn ở đời trước. Sự xuất hiện của nàng giống như một ánh mặt trời chiếu sáng một không gian đầy lạnh lẽo. Mặc dù việc Tiết Nhượng động tâm chỉ với cái nhìn đầu tiên cũng vẫn có một chút khiên cưỡng, nhưng cũng có thể cho qua được.
 • Mình cũng từng thắc mắc vì sao An Quốc công lại ghét bỏ Tiết Nhượng đến như vậy. Cuối cùng cũng đã rõ, thì ra vì thê tử mà mình yêu thương chết do sinh Tiết Nhượng nên An Quốc công mới đổ hết oán hận lên người hắn. Chỉ là… đến cuối cùng ông vẫn không mảy may thay đổi suy nghĩ. Thật đáng buồn!

Kết thúc HE

Đa số những nhân vật phụ tốt tính đều có đôi có cặp, còn những người ác thì gặp quả báo.

 • Chân Bảo Chương tham mê phú quý, cuối cùng phải chết. Quả báo của đời trước hợp với những gì ả ta đã làm. Ở đời này, Tiết Nhượng đã làm rất tốt nên Chân Bảo Chương không dám động tay động chân với Chân Bảo Lộ. Vì thế, kết cục ả ta phải nhận ở đời này khá hợp lý.
 • Ngay cả việc nương ruột của Bảo Lộ – Từ thị bất hạnh qua đời, mình cũng thấy rất đáng. Chỉ vì muốn phu quân thấy mình là người hiền lành, tốt bụng, Từ thị coi con của vợ trước (Chân Bảo Quỳnh) như con ruột, riết rồi lại coi con ruột như con ghẻ, đối xử lạnh nhạt. Vì phu quân bị bệnh mà đổ hết lên đầu nữ nhi ruột thịt. Mình đọc mà thấy lạnh tâm, sao lại có một người mẫu thân như vậy nhỉ?
 • Chân Bảo Quỳnh cùng Tống Chấp có một chút trục trặc nhưng cuối cùng cũng qua.
 • Chân Cảnh Thượng và Giang Mi cuối cùng cũng thành đôi.
 • Đời trước lẫn đời này, Từ Thừa Lãng và Thẩm Trầm Ngư đều là phu thê. Mình thích việc Tiết Nhượng gây ra cho Thẩm Trầm Ngư, rất đáng!
 • Mạnh Húc cùng Đường Đường, nữ nhi của cặp chính cũng là một cặp dễ thương.

Nhìn chung, ngoài trừ tính cách của nam chính cùng một nội dung siêu ngọt, truyện không quá đặc sắc, chỉ phù hợp đọc giải trí và đặc biệt dành cho những bạn yêu thích cái ngọt đến rụng răng :3

Cho truyện này 4.5/5 điểm, trừ 0.5 điểm ở những chi tiết bị tác giả lược bỏ.

Nguồn: reviewtruyenphim.wordpress.com

Comments are closed.