[Review] sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Review sách đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài là tuyệt tác được chắp bút bởi tác giả Robin Sharma. Tác phẩm gây chú ý cộng đồng yêu văn chương và lọt top những cuốn sách trực tuyến bán chạy nhất. Điều gì đã giúp cuốn sách hấp dẫn độc giả tìm đến? Xem ngay Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài dưới đây, bạn sẽ biết lý do tại sao!

Một vài nét về tác giả cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Robin Sharma sinh ngày 18/03/1965 có tên đầy đủ là Robin Shilpi Sharma tại xứ sở lá phong Canada. Cái tên Robin Sharma được nhắc đến nhiều là một lãnh đạo có uy tín. Ông chính là “cha đẻ” của tập đoàn lừng danh Sharma Leadership International – một công ty tư vấn hoạt động với mục đích tư vấn cho các tổ chức để giúp họ phát triển lãnh đạo. Chính ông đã giúp đỡ cho rất nhiều người thành công trong sự nghiệp.

Robin Sharma – tác giả cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Không chỉ là một nhà “cầm quân” giỏi ở lĩnh vực tư vấn, ông còn là người chắp bút nên những cuốn sách nổi tiếng. Điểm chung của nhiều áng văn là đều truyền tải năng lượng và cảm hứng tích cực nhất đến với độc giả. Tin chắc bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng Robin Sharma còn là một luật sư tranh tụng sở hữu 11 cuốn sách bán chạy số 1 toàn cầu.

Sau khi ngừng hẳn công việc luật sư, ông đã cho ra mắt cuốn sách đầu tiên của mình. Không chỉ là bước đệm đầu tiên đưa ông đến với nghiệp cầm bút mà cuốn sách còn ý nghĩa vô cùng bởi đích thân mẹ ông là người biên tập. Sau này mọi cuốn sách của tác giả Robin Sharma đều được dịch với 70 thứ tiếng và có mặt trên 60 quốc gia.

Ông đã trở thành tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới. Những cuốn sách do ông viết đều mang ý nghĩa sâu sắc cho người đọc. Chúng giúp họ có những đúc kết về cuộc sống, những trải nghiệm thú vị nhất.

Đôi nét cảm nhận về cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Trước khi bước vào Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài chi tiết, những cảm nhận khái quát sẽ giúp bạn có được thông tin ban đầu về cuốn sách. Đời ngắn đừng ngủ dài là những dòng bộc bạch của người từng trải, những kinh nghiệm xương máu do chính tác giả đúc kết. Cuốn sách bao gồm 101 chương với nội dung được viết cô đọng. Chắc chắn bạn đọc sẽ có được trải nghiệm vô cùng mới lạ, thú vị khi khám phá từng câu từ mà Robin Sharma chắp bút.

Cuốn sách bao gồm 101 chương 

Review chi tiết cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách góp nhặt 101 mẩu chuyện nhỏ xoay quanh những trải nghiệm thực tế của tác giả Robin Sharma. Một điểm dễ nhận thấy là tác giả xoáy sâu vào 3 chủ đề đặc biệt quan trọng đối với mỗi chúng ta: Gia đình, sức khỏe, giá trị bản thân.

Chủ đề gia đình

Robin Sharma luôn có một niềm tin vững vàng rằng gia đình chính là điều tuyệt vời nhất do thượng đế ban tặng. Điều này đã được thể hiện xuyên suốt các mẩu chuyện nhỏ mà ông ghi lại. Gia đình chính là nơi ban cho ta cuộc sống này, là nơi đồng hành cùng chúng ta trong những thăng trầm. Gia đình cũng là ngọn đuốc soi đường cho chúng ta mỗi khi gặp khó khăn, rắc rối.

Gia đình là điều quan trọng mà chúng ta thờ ơ

Ấy vậy nhưng, gia đình cũng chính là thứ mà chúng ta thường dễ vô tâm, thờ ơ nhất. Chúng ta thường biện minh với nhiều lý do từ công việc, bạn bè hay tình yêu mà bỏ lỡ bữa cơm sum vầy cùng những người ruột thịt. Điều luôn làm Robin Sharma tự hào không phải là một “tướng” lãnh đạo giỏi mà chính là một người cha chuẩn mực. Với ông, gia đình cũng là một tổ chức đặc biệt cần được xây dựng và vun đắp bằng tình cảm mỗi ngày.

Chủ đề về sức khỏe

Chỉ đến khi nằm trên giường bệnh, chúng ta mới yêu quý bản thân, sức khỏe và những ngày chạy nhảy tự do. Trong từng câu chuyện, Robin Sharma luôn động viên tích cực con người sống phải giữ gìn sức khỏe. Sau khi khép lại cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài, bạn hãy dành thời gian luyện tập thể dục, thể thao bạn yêu thích ngay từ hôm nay!

Sức khỏe của chính bản thân là tài sản quý giá

Giá trị của bản thân

Chủ đề giá trị bản thân được Robin Sharma dành nhiều tâm huyết, nhắc đến nhiều trong những câu chuyện của mình. Chắc hẳn những ông lớn như Google, KFC, Samsung,… đều mong muốn tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội. Thế nhưng, tên tuổi đình đám trên toàn cầu là điều họ chưa từng nghĩ tới khi đặt viên gạch đầu tiên trong kinh doanh. Điều tác giả muốn nói tới ở đây là giá trị do bạn tạo ra cao hay thấp là do chính bạn quyết định. Vì thế, mỗi chúng ta đều cần cố gắng, đặt ra cho bản thân những thử thách để tận dụng tối đa giá trị bản thân mình.

Lời kết

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài là tuyển tập của những trải nghiệm trong cuộc sống của tác giả Robin Sharma. Nhưng qua đó, độc giả có được những bài học, chiêm nghiệm về chính bản thân mình. Mong rằng review sách Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ giúp bạn có thêm một cuốn sách gối đầu giường!

Nguồn: emarketer.com.vn

Comments are closed.