[Review] Sách Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Có một ngày bố mẹ sẽ già đi

“Sinh ra trên đời vốn cô liêu, bởi con đường hỷ nộ ái ố này chỉ có thể bước đi một mình. Nhưng vì có người nhà nên cuộc đời mới đậm hương”.“Năm tháng vẫn mãi trôi, thời gian không trở lại. Bạn chẳng bận rộn như bạn nghĩ, năm tháng cũng không dài như bạn tưởng. Rồi một ngày, bố mẹ bạn sẽ già đi.”“Bố mẹ chúng ta cũng giống như mặt trời, luôn lặng lẽ ở sau lưng chúng ta, cho chúng ta chỗ dựa và ấm áp, nhưng nếu có một ngày bố mẹ không còn ở đấy, cảm giác an toàn quen thuộc cũng lập tức biến mất, bấy giờ muốn tìm lại, sợ rằng đã quá muộn…… Mãi về sau một người cùng trang lứa đã nói với tôi thế này: “Cậu vẫn còn bố mẹ ở bên cạnh, thật sự khiến mọi người hâm mộ.” Nhìn vẻ vô lực, đau đớn trên gương mặt người đó, tôi mới biết, thì ra mình vẫn luôn hạnh phúc…”

Đây là những trích dẫn mà mình cảm thấy là cảm động nhất trong cuốn “Có một ngày, bố mẹ sẽ già đi”. Thực ra khi nhìn thấy tiêu đề của cuốn sách, mình đã biết nếu mình đọc thì sẽ khóc mất và thực sự là thế.

Những cuốn sách viết về đề tài gia đình luôn luôn như vậy, lấy đi rất đi nước mắt và sự đồng cảm của chúng ta, cuốn sách này cũng không ngoại lệ.Khi đọc cuốn sách này, nỗi nhớ nhà của mình càng dâng lên. Mình nhớ nhà, nhớ người nhà, nhớ những người thân không còn bên mình và những người thân còn ở bên. Điều khiến mình cảm động là cách kể chuyện của tác giả, từng chi tiết nhỏ đắt giá khiến mình cảm thấy chua xót và đồng cảm. Mỗi một câu chuyện, mỗi một tác giả đều khiến mình bật khóc bởi tình yêu, tình thân của họ.Có một câu nói như thế này: Trẻ nhỏ thì chỉ muốn nhanh chóng lớn lên còn người lớn thì lại chỉ muốn trở về thời thơ ấu. Khi mình lớn lên, mình mới hiểu được câu nói này, mình cũng muốn nhỏ bé trở lại, quay về cái thời còn được bố mẹ ôm ấp trong tay, cũng muốn nhìn thấy dáng vẻ của bố mẹ thời còn trẻ. Và khi bắt gặp cuốn sách này, mình càng muốn thời gian đừng trôi qua nữa, nếu thời gian ngừng lại, sẽ không ai già đi…

Nhưng mà bạn biết không, có một ngày bố mẹ sẽ già đi… Dù mình biết đây là một sự thật khắc nghiệt đối với chúng ta, mình vẫn muốn nói với các bạn rằng: Có một ngày bố mẹ và những người bên cạnh bạn sẽ già đi. Chúng ta vẫn luôn nghĩ: “Chúng ta luôn nghĩ núi cao nước xa, năm dài tháng rộng.” Thực tế là: “Năm tháng vẫn mãi trôi, thời gian không trở lại.”Chúng ta không thể níu giữ bất kì ai mãi được, cách tốt nhất chính là trân trọng từng giây từng phút được ở bên cạnh nhau. Trân trọng sinh mạng, yêu thương gia đình, chúc bạn ngày tháng sau này mãi mãi hạnh phúc.

Nguồn: Người Đọc Sách Fanpage

Comments are closed.