[Review] Tiệm sách cơn mưa – sức mạnh của ước mơ

Tiệm sách cơn mưa

Cho đến giờ tôi vẫn không biết làm cách nào để tìm lại những gì đã mất, nhưng tôi biết cách để tạo ra chúng một lần nữa. Đó là khi tôi hiểu ước mơ có sức mạnh lớn thế nào, nó có thể tái sinh tâm hồn, thay đổi tư duy và khiến trái tim có thêm nhiều nhiệt huyết và sức mạnh. 

Từ khi bé xíu chúng ta đều được dặn dò hãy luôn mang theo ước mơ nhưng chẳng mấy ai giữ được nó cho tới lúc trưởng thành. Những thực tại phũ phàng, những bộn bề cuộc sống, và những khối óc thực tế đã đè bẹp trước khi chúng được chắp cánh bay đi. Vậy có cách nào để tìm lại chúng không?

Hành trình của Ruko ở Tiệm sách cơn mưa

Giống như cô bé Ruko trong câu chuyện “Tiệm sách cơn mưa” đã dùng sức mạnh của ước mơ để cứu không chỉ tiệm sách và những hạt giống kể chuyện mà còn cứu cả những ước mơ còn dang dở của mọi người. Nhưng điều quan trọng nhất, Ruko đã thay đổi chính mình sau một hành trình dài và khó tin, từ một cô bé nhút nhát, có phần ganh tị với em gái của mình nhưng cuối câu chuyện Ruko đã trở thành một cô bé dũng cảm, biết yêu thương, ước mơ và… Ruko bắt đầu hiểu sách là người bạn lưu giữ kỉ niệm, cảm xúc và những câu chuyện tuyệt vời đến chừng nào.

Trong một lần trú mưa ở thư viện, Ruko vô tình đi lạc vào thế giới kì lạ: nơi có con ốc sên chạy nhanh như thỏ, nơi hiệu sách được làm chủ bởi bác chim Dodo khó tính và một thủ lĩnh thiên thần duyên dáng, xinh đẹp, nơi có hai thiên thần bé nhỏ, nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ có khả năng tìm đúng cuốn sách mà người đọc mong muốn, nơi mà những cuốn sách được viết bằng mưa… cũng là nơi khởi nguồn cho một hành trình đáng nhớ.

Không thể nào diễn tả được thế giới mà Ruko bước vào, ngay cả chính cô bé cũng không hiểu chuyện gì đang diễn ra ở đây, cô bé chỉ biết rằng những cuốn sách trong tiệm sách cơn mưa đang gặp vấn đề, chúng được viết dang dở, ngắt quãng, rời rạc, nói chung tệ đến mức không ai đọc nổi và Ruko – một con người thật sự duy nhất trong thế giới này cần đến khu rừng Hoppori – nơi những hạt giống chuyện kể được tạo ra để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với chúng mà khiến bác chim Dodo và cô thủ lĩnh thiên thần Maimaiko đau đầu, khổ sở đến thế.

Tiệm sách cơn mưa mang đến những ước mơ

Giống như hành trình tìm lại ước mơ và những gì còn dang dở, Ruko đã phải trải qua rất nhiều khó khăn không tưởng cùng cậu bạn Hoshimaru có thể biến thành chú chim xanh để cứu những hạt giống chuyện kể và giúp một con ma nhà văn trái tính trái nết nhưng cũng có lúc dễ bảo được viết tiếp những câu chuyện bỏ ngỏ xưa kia.

Ruko lần đầu tiên bước chân vào một thế giới mới, cô bé hoàn toàn không biết mình sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì, trong khi hành trang duy nhất mà cô có chỉ là sức mạnh của ước mơ. Liệu Ruko có hoàn thành nhiệm vụ giải cứu hạt giống chuyện kể và tiệm sách cơn mưa? Và sau khi bước chân vào thế giới này và chấp nhận thử thách, liệu Ruko có thể trở về nhà với mẹ và em gái Sara? Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách phiêu lưu đầy hấp dẫn “Tiệm sách cơn mưa” của nhà văn nổi tiếng Rieko Hinata cùng minh họa của họa sĩ Hisanori Yoshida.

Nếu sức mạnh ước mơ đủ lớn

Khi gấp lại cuốn sách, tôi nhận ra vẫn còn những giấc mơ vẫn đang nằm thổn thức sâu trong trái tim mình, nó chưa từng mất đi, chỉ là chúng ta vô tình quên mất. Nếu “sức mạnh ước mơ” đủ lớn thì những ước mơ sẽ lại bùng lên và dẫn dắt chúng ta đi qua một hành trình ngoạn mục cho tới khi gặt hái được thành công. 

Cảm ơn nhà văn Rieko Hinata và cô bé Ruko đã truyền thêm cảm hứng và đánh thức những ước mơ đang ngủ quên trong trái tim của từng độc giả.

Nguồn: linhlinh.vn

Comments are closed.