[Review] Truyện Bạn trai người Đông Bắc vô cùng ngọt ngào

Bạn trai người Đông Bắc quá ngọt ngào

Đợt này mình đang theo đuổi thể loại điền văn, để lấp đầy tâm hồn cô đơn, mỏi mệt vì dịch bệnh. 

 Truyện gần đây nhất mình đọc làBạn trai người Đông Bắc vô cùng ngọt ngào” – một câu chuyện nhẹ nhàng về mối tình đầu của thiếu nữ dịu dàng vẽ truyện tranh  Diệp Nam Cầm và anh chàng cao to Trương Đông Lương.

Bộ truyện này không dài, chỉ có 30 chương nên sẽ không có đấu đá, tiểu tam, hiểu lầm hay chia cắt mà tất cả đều là “đường” – vô cùng ngọt ngào.

Trương Đông Lương là người đàn ông 24 tuổi, nhưng được miêu tả như 34 tuổi, người to con, cao 1m85. Anh là điển hình của sự cố gắng, vượt lên số phận. Không cha không mẹ, đi ăn nhờ ở đậu nhà chú thím nhưng Trương Đông Lương chưa bao giờ thôi cố gắng.. Anh luôn có suy nghĩ rõ ràng, thực tế về cuộc sống.

“Thật ra, tôi cũng không phải con nhà khá giả, tốt nghiệp cao trung xong, cũng có người giới thiệu đối tượng cho, không phải tàn tật thì cũng là thiểu năng trí tuệ. Nhà nghèo lại không có bằng cấp, bà mối đều khinh thường. Lúc đấy tôi đã nghĩ, tôi cần phải cải thiện tình hình bản thân, tôi cần phải có nhà có xe, nếu không mua được nhà được xe, tôi không yêu đương.”

Giọng nói của Trương Đông Lương có chút xúc động, thần sắc cũng nghiêm túc hẳn lên: “Thật sự, tôi đã nghĩ như vậy. Một mình tôi chịu khổ là đủ rồi, những người con gái đó không nợ nần gì tôi, tại sao lại phải cùng tôi chịu khổ. Có nhà có xe rồi, tôi mới có tự tin mà yêu đương.”

Quan trọng hơn hết, anh luôn là người tỉnh táo, cả khi giải quyết vấn đề khiến nại của bạn gái, hay khi tư vấn chuyện tình cảm của em vợ và cả khi nói chuyện với bạn thân về tương lai.

“Cả đời này của cậu không phải sống vì người khác, mà phải sống cho chính bản thân cậu. Đạo lý này, cậu nên biết.”

“Còn nữa, vì tôi là anh em tốt của cậu, tôi cần thiết phải nói với cậu một câu. Cho dù nhà cậu có nhiều tiền đến đâu, cậu cũng không thể không tiến lên được! Cậu nhìn cậu xem, cả ngày đều ở chỗ tôi hết ăn rồi lại uống, ngày ngày chỉ chơi game. Hỏi xem gia đình nào chịu được không, ba cậu chính là xem cậu như phế vật, cảm thấy có thể tùy ý sắp xếp mọi chuyện cho cậu, mới nói với cậu những lời này.”

Diệp Nam Cầm nhìn ra những điểm này ở anh và cũng nhận định anh chính là người đàn ông tốt hiếm có. Gia đình nhà Diệp Nam Cầm tuy không giàu có nhưng cũng thuộc hàng khá giả, lo cho con cái học hành đầy đủ. Diệp Nam Cầm là cô cái dịu dàng, thùy mị, tốt nghiệp trường “top”, đi làm ở công ty lớn, lại được ba mẹ mua cho nhà riêng. Cuộc sống của cô và Trương Đông Lương vô cùng khác biệt. Nhưng chính khoảng cách ấy lại khiến họ cảm thấy họ cần nhau.

Trương Đông Lương thích cô bạn gái nũng nịu nhưng dám dùng tất cả tiền tiết kiệm cùng anh đầu tư làm ăn. Còn Diệp Nam Cầm thì cần một người đàn ông từng trải, mạnh mẽ, sẵn sàng giúp cô che mưa che nắng. Mọi thứ tưởng như trái ngược nhưng lại hòa hợp đến bất ngờ.

Đây là câu chuyện vô cùng thực tế về cuộc sống tình yêu, hôn nhân của chúng ta trong cuộc sống hiện tại. Suy nghĩ của Trương Đông Lương cũng như cách hành xử của anh với từng người có lẽ sẽ giúp chúng ta phần nào khi phải đối mặt với vấn đề tương tự ngoài đời thực. Ai dám bảo ngôn tình chỉ là ngôn tình đâu.  Ngôn tình cũng phản ánh thực tế cuộc sống đó. 

Nguồn: soxudawriter.wordpress.com

Comments are closed.