[Review] Truyện “Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh”

Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh

Câu truyện kiếp trước: 

Kiếp trước, cô ghen tị lớn lối với nữ chính thanh nhã cao quý hiền lành bởi vì cô ta đã giành hết tình thương của ba ba, và cũng chính cô ta đoạt đi thần tượng trong lòng cô, cô dùng hết mọi thủ đoạn để giành lại, cướp người người đàn ông đó từ trong tay cô ta ra. Và họ đã đính hôn. Cô cười đắc thắng!

Nhưng, thế thì sao chứ? Năm năm, hắn vì người hắn yêu thủ thân như ngọc suốt năm năm, đến khi gần thành hôn, cô mới phát hiện cô chị Thánh mẫu của mình đã mang thai, họ lén lút qua lại với nhau trong suốt năm năm đó, coi cô như một con ngốc. Khi cô phát hiện cô ta cười thật to chỉ vào mặt cô mà nói: “Tôi sẽ không bỏ đứa bé này, cho dù cô cùng Trần Hạo kết hôn, khi cô nhìn mặt anh ta cô sẽ vĩnh viễn nhớ đến tôi, khi cô có con, thì cô cũng sẽ vĩnh viễn nhớ đến đứa con của tôi. Tôi và con tôi vĩnh viễn sẽ là cái gai trong mắt cô. Cô đã thua rồi. Suốt đời này cô chỉ có thể sống dưới cái bóng của tôi, vĩnh viễn không có cơ hội xoay người.” Cô ta điên, cô cũng điên và cuối cùng cô trượt chân ngã, cô ta cũng mất đà ngã nhào lên con dao của cô.

Cô gọi điện cho anh, anh đến, xử lí mọi chuyện và gánh tội thay cô. Anh vào tù, cô đến thăm nhìn anh qua lớp cửa thủy tinh ngăn cách, nói chuyện với anh qua điện thoại. Anh bảo, anh yêu cô, không có anh ở cạnh bên, cô nên tự chăm sóc cho mình, đừng tùy hứng. Cô bật khóc, hỏi anh tại sao không nói sớm. Anh nuông chìu cô từ nhỏ đến lớn, đã nuông chiều hư cô cho nên anh phải chịu trách nhiệm với cô. Cô đã quyết định, cô sẽ ra tự thú. Ánh mặt trời ngoài trại giam sáng rực một cách kì lạ bởi vì cô đã tự tìm được con đường đi cho mình.

Vị hôn phu của cô đứng đó, quan tâm cô, cô nhìn hắn như một người xa lạ, hắn nói hắn và cô chị của cô không có gì, cô muốn cười nhìn hắn, rốt cuộc hắn yêu ai? Cô nói cô muốn tự thú, hắn điên cuồng ngăn cản, ngày cưới đã sắp đến gần hắn không muốn phá hủy nó. Lúc này cô mới nhìn ra đằng sau bộ mặt ôn nhu nho nhã đó là một tâm hồn ti tiện ích kỉ chỉ yêu chính bản thân của mình. Cô bảo hắn dừng xe, hắn nhất quyết không dừng. Cả hai người giằng co, lạc tay lái. Trước khi rơi xuống vực thẳm cô chỉ còn một ý niệm trong đầu: “Tần Chí đáng thương của em, xem ra anh chỉ có thể chờ em ở kiếp sau!”

Cô trọng sinh! Trở về năm cô hai mươi tuổi đó là năm cô gây ra nhiều sai lầm nhất trong đời.Cô tỉnh lại và tự nhủ với mình rằng, nếu ông trời đã cho cô cơ hội bù đắp, nhất định cô phải đem tất cả bù đắp lại.

Và câu truyện kiếp này đã tiếp tục…

“Tần Chí là của Lâu Nghiêu Nghiêu, suốt đời cũng chỉ là của Lưu Nghiêu Nghiêu. Lớn lên Nghiên Nghiêu sẽ cưới Tần Chí.” Mà làm anh chờ cô đến cả cuộc đời. Nên lần này anh tình nguyện chờ cô, chờ cô đến một lúc nào đó từ lão bà của anh, trở thành lão bà bà, khi đó, anh biết cô sẽ nói ra bí mật của mình! Và khi đó anh sẽ nói: Cảm ơn em đã quay đầu lại nhìn anh!

Thực ra thì …

Câu chuyện kiếp này chỉ vỏn vẹn trong 31 chương thôi – là một cơ hội để nữ chính Lâu Nghiêu Nghiêu làm lại cuộc đời mình với người đàn ông mang tên Tần Chí. Truyện này tuy ngắn nhưng rất logic. Tác giả đưa ra từng vấn đề rồi lại giải quyết nhanh chóng, không lê thê, không dài dòng. Câu chuyện không có quá nhiều cao trào mà khá bình lặng, bình lặng như chính cuộc sống kiếp này của nữ chính.

Kiếp này nữ chính chẳng mong cầu nhiều, chẳng tính toán chi mà chỉ mong một đời hạnh phúc.

Trong mối quan hệ với người cha. Nếu như kiếp trước Lâu Nghiêu Nghiêu hết lòng tranh đấu chỉ để cha chú ý đến mình hơn thì kiếp này cô đã nhìn ra tất cả. Cô có cố gắng sống chan hòa với cha. Mẹ cô cũng cố gắng vun vén cuộc sống gia đình. Nhưng đổi lại cũng chẳng được gì. Rõ ràng người đàn ông được gọi là chồng là cha kia không hề biết quý trọng những gì mà ông đang có. Sống với nhau bao nhiêu năm nhưng ông chưa hề hiểu mình huống chi là hiểu người. Bi kịch của cuộc đời ông là do ông muốn với cao quá tầm tay, là do ông ham những thứ không phải của mình, là do ông không biết trân quý, không biết cố gắng vì mình vì gia đình. Tất cả là do ông thôi.

Trong mối quan hệ với người chị cùng cha khác mẹ tên Lâu Thanh Thanh. Cô này cũng giống như cha mình: luôn ham muốn cả những thứ không phải của mình. Con người nên biết thế nào là đủ, nên biết thế nào là lấy ân báo ân, nên biết thế nào là cho là nhận. Lâu Thanh Thanh kiếp này đến cuối cùng cũng hiểu ra nhưng đã quá muộn rồi.

Nam phụ thì đúng kiểu cặn bã không đáng nói. Đớn đau cho cuộc sống của nữ chính kiếp trước là không nhìn ra bộ mặt thật của ai cả. Để cuối cùng tất cả những người thương yêu thân thiết với cô đều phải chết ngất vì cô.

Về nữ chính …

Mình cực kì thích nữ chính của kiếp này. Lâu Nghiêu Nghiêu kiếp này mọi thứ đều vừa đủ. Cô kiêu ngạo vừa đủ, hống hách vừa đủ và làm loạn vừa đủ.  Cô bình tĩnh cẩn trọng giữ gìn những mối quan hệ của mình, nuôi dưỡng chúng bằng chính tình cảm chân thành nhất. Cái gì tránh được thì cô sẽ tránh. Bỏ được cái gì thì cô sẽ bỏ. Cô không sân si như kiếp trước, cũng không muốn bỏ sức tranh đua nông nổi nữa rồi.

Trong Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh kiếp này, nữ chính đã sống là chính mình và sống hết mình. Cô cố gắng trong công việc, cô chủ động bước về phía nam chính và quan trọng hơn là cô dám từ bỏ người cha không hiểu chính mình. Cô không toàn năng như những nữ chính trong truyện ngôn tình trọng sinh khác. Nhưng Nhược Minh Dực cho cô một bản lĩnh của người từng trải. Thế là đủ rồi. Còn lại cô sẽ tự đi.

Còn về nam chính …

Anh Tần Chí này hoàn hảo quá rồi nên chẳng có gì để chê trách cả. Chỉ mong giá như kiếp trước anh có chút bạo tàn của các nam chính khác thì có lẽ cuộc đời cả 2 người đã không kết thúc như vậy. Nhưng làm gì có giá như. Kiếp này như vậy là đủ rồi.

Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh! Cảm ơn Nghiêu Nghiêu và Tần Chí!

Nguồn: soxudawriter.wordpress.com

Comments are closed.