[Review] Truyện Cô Ấy Quá Ngọt Ngào

Cô ấy quá ngọt ngào

Tác giả: Bán Tiệt Bạch Thái
Thể loại: Hiện đại, HE, từ thanh xuân đến trưởng thành, hào môn thế gia, trước nữ truy sau nam truy, nam có bệnh chiếm hữu – cô gái nhỏ xinh đẹp ngọt ngào, sủng , nhẹ nhàng,.
Độ dài: 111 chương
Tình trạng: Hoàn edit.
Cái gì cũng có kỳ hạn của nó, tình yêu cũng giống như vậy. Tuy rằng yêu thầm rất đẹp nhưng cũng thực sự đáng thương.
Yêu thầm có đau không? Đau chứ! Đau sao lại không buông? Vì khi yêu, người ta đã đau quen rồi. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thật sự là vậy. Nỗi đau như đã trở thành một phần trong cuộc sống của những người yêu thầm.
Bốn năm trước Tô Hà theo đuổi Tạ Lâu nổi tiếng đến mức ai ai cũng biết. Cô một đường theo đuổi anh, suốt ba năm liền.
Lúc đấy Tô Hà chỉ cho rằng, chính mình có tiền có dung mạo nên theo đuổi một cậu chủ cũng không phải là chuyện chơi. Kỳ thật, cậu chủ này, giá trị con người cao hơn so với cô rất nhiều.
Sau này, cô sẽ không bao giờ chú ý đến anh nữa. Bởi vì chênh lệch quá lớn cho nên cô không dám đối mặt.
“Lúc đó cô ấy theo đuổi cậu thật sự hăng hái. Bày 999 đóa hồng cho cậu. Còn bao cả phòng cao cấp của Thiên Thượng Nhân Gian vào dịp sinh nhật cậu.”
Hồi ức xuất hiện khiến Trần Diệu vô cùng kinh ngạc.
“Nhưng một mực cậu lại không thích cô ấy…
Cậu thật sự bị mù rồi.”
Thế nhưng không ai ngờ tới bốn năm sau, chính Tạ Lâu lại dùng những cách này để theo đuổi lại Tô Hà.
“Cái tên Tạ Lâu này.
Thật là quá độc ác.
Vào những năm cấp 3, cô sống chết theo đuổi anh. Anh thờ ơ, chưa nói đến chuyện lạnh mặt cự tuyệt nhưng mà không tiếng động cự tuyệt thì có.”
Khi đấy không biết đau. Ngoại trừ một chút gian khổ thì cả trái tim đều là anh. Lúc đó Tô Hà cho rằng, không ai có thể khiến cô như thế này. Nếu có thể thành công theo đuổi anh thì cô có thể kiêu hãnh cả đời rồi.
Nhưng mà tất cả đều chỉ là si tâm vọng tưởng.


Mơ mộng hão huyền.
Anh còn chưa từng nhìn qua cô.
Mới bốn năm thôi, nỗi đau không theo đuổi được người ta vốn tưởng rằng đã đóng vảy. Nhưng bây giờ lại đột ngột bị xé toạc ra, niềm hạnh phúc khi anh muốn hẹn hò đã tới quá muộn màng, hoa hồng xinh đẹp cũng trở nên khô khốc ngay cả mùi hương cũng đều thay đổi.
“Tôi không muốn biết vì sao anh đột nhiên muốn theo đuổi tôi, nhưng trong quá khứ, anh không phải chẳng thèm ngó tới tôi sao? Anh muốn tiếp tục cũng được, dù sao hiện tại tôi cũng… cũng không thích anh.”
“Chẳng thèm ngó tới sao?” Tạ Lâu nhướng mày, “Vào cấp ba, tôi không có tâm tư gì với yêu đương, bận quá, căn bản không có thời gian.”
“Lúc ấy em theo đuổi… Thật con mẹ nó làm người ta khó chịu… Những việc này không nên để đàn ông tới làm sao?”
999 đóa hoa hồng, sinh nhật party… Từng chuyện từng chuyện, giống dạng nào đây?
Dùng tiền theo đuổi.
Tạ Lâu anh đâu có thiếu tiền?”
Đây là lần đầu tiên Tạ Lâu nói về chuyện cấp ba năm ấy. Khi Tô Hà theo đuổi anh, thì ra tâm tư anh lại là như vậy.
“Đúng rồi.
Thích người theo đuổi mình như vậy, có lẽ tự mình sẽ cảm động. Không thích người như vậy theo đuổi mình, chỉ biết gia tăng áp lực cho mình.”
Lúc này Tô Hà đột nhiên hiểu được, ngày đó, có lẽ Tạ Lâu cảm thấy cô đã tạo cho anh áp lực.
***
Trước đây, Tạ Lâu không phải chưa từng yêu đương, nhưng chưa lần nào anh tự mình chủ động, ngay cả nắm tay, hôn môi cũng không có, cho nên mọi người nghĩ rằng tính cách Tạ Lâu là như vậy, lạnh nhạt không để tâm.
Thực ra không phải vậy. Chỉ là Tạ Lâu chưa gặp được đúng người thôi.
Đến khi gặp được đúng người rồi anh so với ai cũng muốn chủ động hơn. Không ai ngờ Tạ Lâu sẽ vì một cô gái mà điên cuồng, thậm chí sẽ cưỡng bách, sẽ cường hôn.
“Tạ Lâu… Hắn yêu một người… Là cái dạng này sao.
So với bất luận kẻ nào đều phải bá đạo hơn nữa.”
Bởi vì Tô Hà vẫn còn tình cảm với Tạ Lâu, cộng thêm Tạ Lâu mặt dày theo đuổi nên họ sớm xác định quan hệ. Đoạn tình cảm này của hai người họ nhìn như Tô Hà tương đối yếu thế nhưng thực tế Tạ Lâu mới là bên yếu thế. Bản tính chiếm hữu của anh quá mức mãnh liệt.
“Tô Hà ôm cổ Tạ Lâu nhìn về phía những người khác rồi cười nói: “Niên thiếu yêu thầm, thích nhau đều rất tốt đẹp, tôi chưa từng hối hận qua việc tôi thích Tạ Lâu, duy nhất cảm thấy ngốc chính là tiêu tiền theo đuổi anh ấy như vậy. Dù sao, cấp ba mà, lại không phải ra xã hội, theo đuổi như vậy, là con trai đều sẽ phản cảm.”
“Không trách anh ấy không thích tôi, chỉ trách biện pháp của tôi quá vụng về.””
Có lẽ điều tác giả muốn nhắn nhủ với chúng ta thông qua câu chuyện này chính là: Hãy dũng cảm theo đuổi tình yêu thế nhưng cũng phải dùng đúng cách nhé.


Tình yêu chính là vậy. Đúng người đúng thời điểm hoa sẽ nở, sai người sai thời điểm cỏ héo khô.
Cô ấy quá ngọt ngào” là hành trình vả mặt theo đuổi vợ của Tạ thiếu và cuộc sống ngọt ngào sau khi kết hôn của họ. Mặc dù mô típ truyện không quá mới mẻ nhưng bù lại văn phong của tác giả rất mượt mà, mạch lạc. Các nhân vật phụ được xây dựng khá dễ thương ví dụ như bạn thân, cha mẹ nam chính rồi cả con trai của họ.
Bệnh chiếm hữu của nam chính thì giống như một loại gia vị giúp câu chuyện thêm phần đậm đà. Mình cảm thấy thông qua câu chuyện tác giả còn muốn truyền tải một thông điệp nữa đó là: Đội vợ lên đầu, trường sinh bất tử :v

Comments are closed.