[Review] Truyện Tam Giác Mùa Hè (Liệt Đồ)

Giải Tổng – 56 chương, 6 ngoại truyện.

Hiện đại. HE.NV: Tần Liệt – Từ Đồ

Ban đầu truyện có hơi hướng như “Khi nào trăng sáng dẫn lối anh về”. Miền núi xa xôi khó khăn, anh ở đó quản lý 1 trường học, xây dựng đường xá cho bọn trẻ. Giáo viên thiếu thốn, chỉ có giáo viên tình nguyện đến vài tháng rồi đi.

Cô là cô con gái mới 19 tuổi, nổi loạn, bất cần đời, luôn chống đối, bị ba tống lên núi gửi gắm cho anh trong 6 tháng. Chỉ cần sau 6 tháng cô sẽ quay về, muốn gì được đó. Cô cũng có ý riêng nên chấp nhận theo ý ba mình, lên núi ở. Ấn tượng ban đầu: ghét. Tóc nhuộm hồng, trang điểm dày cộp, ngông cuồng. Nhưng thật ra cô không đáng ghét như vẻ ngoài của mình dù cũng tuỳ hứng, bướng bỉnh (do còn trẻ con & được nuông chiều thái quá từ xưa đến giờ). Môi trường, khung cảnh của truyện thật sự giống “Trăng sáng”. Nhưng do Từ Đồ còn trẻ con quá, xốc nổi, bồng bột nổi loạn nên cách hành xử khác biệt, ngây thơ, bám người chứ không chín chắn dày dạn như Tạ Vũ (nữ chính Trăng sáng). Cô chỉ bày ra vẻ hư hỏng bất cần vì thiếu cảm giác an toàn, thiếu sự quan tâm yêu thương của người thân, những ký ức đau buồn với mẹ. Cô bướng bỉnh ngang ngược nhưng không phải bất trị,Còn anh thì cứ lạnh mặt ra vậy nhưng khi đã xác định rồi lại rất nồng nhiệt, thể hiện rất rõ, yêu chiều cô vừa như người yêu vừa như con (cách nhau 11 tuổi lận mà). Nồng nhiệt nên thịt thà đầy đủ.

Cô vướng vào 1 chuyện rắc rối, dẫn tới nguy hiểm cho cả 2, tuy cô tùy hứng nhưng lại hiểu chuyện, cũng thông minh nhanh nhạy nên cũng vượt qua được hết.Rồi do cách nhau khá nhiều tuổi, hoàn cảnh sống cách biệt, cô còn quá nhỏ, anh dù từng được ba cô tin tưởng nhưng để giao cô cho anh thì ông không đồng ý. Hai người phải tách nhau ra, cô về lại thành phố, anh ở lại vùng núi tiếp tục xây trường, sửa đường, tìm cách mau chóng trở lại bên cô.Kết dĩ nhiên là HE, nhưng mình hơi lấn cấn chút vì việc anh ở lại làng quê đó là vì tâm nguyện của ba anh. Vậy thì khi anh quay về thành phố với tình yêu của mình, nên để cho Tần Xán gặp lại Xuân Sơn, cùng nhau về thay anh chăm lo cho bọn trẻ, tiếp tục công việc của anh, mình sẽ thấy trọn vẹn hơn. Kiểu như mình muốn nó hoàn thiện hơn chút.Truyện đọc được, không quá hay nhưng cũng nên đọc.

Comments are closed.